• Số 16, ngõ 31 đường Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline:0368601899
Kính Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Máy Tính Hàng Đầu Việt Nam

"Thiên địch" của ánh sáng xanh – Kavi S1 có gì đáng mong chờ?

10:26 - 06/11/2018 Hoàng Hoài Sơn

Ánh sáng mặt trời là nguồn ánh sáng xanh chính, và ở ngoài trời vào ban ngày là nơi mà hầu hết chúng ta đều phải  tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nhưng cũng có nhiều nguồn ánh sáng xanh nhân tạo, trong nhà, bao gồm đèn huỳnh quang ,đèn LED và TV màn hình phẳng, màn hình máy tính , màn hình smart phone .


Ánh sáng xanh là gì?

   Ánh sáng màu xanh  ở khắp mọi nơi. Đáng chú ý nhất, màn hình hiển thị của máy tính, máy tính xách tay , điện thoại thông minh và các thiết bị kỹ thuật số khác phát ra lượng ánh sáng màu xanh đáng kể. Lượng ánh sáng HEV mà các thiết bị này phát ra chỉ bằng một phần nhỏ phát ra từ mặt trời. Nhưng lượng thời gian mọi người sử dụng các thiết bị này và khoảng cách  giữa  màn hình này với mắt của người dùng khiến nhiều bác sĩ nhãn khoa và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe  lo ngại về những ảnh hưởng lâu dài có thể có của ánh sáng xanh đối với sức khỏe của đôi  mắt.

   Ánh sáng xanh có bước sóng từ 380nm đến 500nm. (Nano mét bằng một phần tỉ của mét). Nó có tần số cao trong quang phổ ánh sáng có thể nhìn thấy.

Tác hại của ánh sáng xanh.

   Như những tổn hại mà tia UV có thể gây ra đối với mắt, ánh sáng xanh gây ra những ảnh hưởng tương tự như đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp, thoái hóa tế bào võng mạc, thoái hóa điểm vàng vv, ánh sáng xanh cũng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cơ thể.Tiếp xúc với ánh sáng xanh ức chế việc giải phòng melatonin – một hormone cần thiết để giữ cân bằng đồng hồ sinh học của chúng ta. Giảm melatonin trong não của chúng ta làm rối loạn nhịp sinh học dẫn đến mất ngủ mãn tính.

   Chứng mất ngủ dẫn đến mệt mỏi, tăng huyết áp, các vấn đề về tim phổi, huyết áp cao, rối loạn tâm thần, vv…. Cơ chế bảo vệ tự nhiên của chúng ta chống tại tia UV và ánh sáng xanh là các sắc tố vàng ở trong thủy tinh thể của chúng ta.

   Chúng ta được bảo vệ một cách tự nhiên khỏi tia UV và ánh sáng xanh bới melanin và sắc tố vàng trong thủy tinh thể. Với hầu hết mọi người, thủy tinh thể chỉ có thể xuất hiện sắc tố vàng ở tuổi 20 và trở nên vàng hơn khi chúng ta già đi, điều đó có nghĩa là những người dưới 20 tuổi không thể chống lại ánh sáng xanh một cách tự nhiên. Do đó ánh sáng xanh tác động mạnh nhất trong độ tuổi này. Nhóm đối tượng này rất cần được bảo vệ để mắt có thể chống lại tia UV và ánh sáng xanh.

 Hiện nay một số tròng kính cắt ánh sáng xanh bằng kỹ thuật tích hợp khả năng phản xạ ánh sáng xanh vào lớp AR để giảm lượng ánh sáng xanh tới người đeo kính. Tuy nhiên, kỹ thuật này ó một vài nhược điểm sau:

  • Một số người đeo cảm thấy không thoải mái do khó chịu bởi sự phản chiếu của ánh sáng xanh.
  • Giảm tính thẩm mỹ của người đeo kính
  • Những người nói chuyện với người đeo kính cũng bị ánh sáng xanh phản chiếu từ kính mắt của người đeo kính gây khó chịu

Giải pháp nào là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn?

Tròng MiHAN cắt ánh sáng xanh.

   Tương tự cơ chế bảo vệ tự nhiên mà thiên nhiên dành cho con người, trong kính MiHAN cắt ánh sáng xanh chứa sắc tố thị giác để lọc tia cực tím và ánh sáng xanh. Chúng tôi đã truyền một lớp sắc tố thị giác tổng hợp vào tròng kính. Chỉ có trong kính MiHAN mới có thể lọc 100% tia UV cũng như phần lớn ánh sáng xanh, không gây căng thẳng hay khó chịu cho người đeo và không phản xạ ánh sáng xanh tới những người xung quanh.

   Đặc điểm chính:

  • Cắt 100% tia UV và phần lớn ánh sáng xanh
  • Thiết kế Aspheric giúp giảm quang sai
  • Phủ chống phản quang và EMI

Kính chống ánh sáng xanh Kavi S1 từ Hàn Quốc.

- Gọng Kính làm bằng chất liệu TR90 dẻo, có khả năng chịu lực, nóng chảy ở nhiệt độ 350 độ C

- Gọng kính được gia công bằng chất liệu nhẹ và siêu bền cùng thiết kế nhỏ gọn, tinh tế.

- Thiết kế thích hợp với nhiều size khuôn mặt và đôi mắt của nhiều người sử dụng giúp bạn có thể cho bạn bè hay người thân của mình mượn khi tiếp xúc với màn hình điện thoại hay máy tính suốt mấy giờ đồng hồ liên tục.

Với những ưu điểm vượt trội :

- Giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng, cận thị, đục thủy tinh thể và các bệnh khác như giảm trí nhớ, trầm cảm hay nguy hiểm nhất là mất thị lực vĩnh viễn
- Giảm ngay lập tức các triệu chứng mỏi mắt, đau đầu, nhìn mờ, căng mắt, khô mắt, mệt mỏi khi sử dụng máy tính, điện thoại thường xuyên
- Giảm triệu chứng rối loạn giấc ngủ, dễ ngủ và có giấc ngủ sâu hơn
- Tăng khả năng tập trung, nâng cao kết quả học tập và làm việc

- Phong cách lịch lãm, gọng kính TR90 siêu bền, mắt kính chống ánh sáng xanh cao cấp, trọng lượng siêu nhẹ.
- Kính chống ánh sáng xanh, tia bức xạ từ thiết bị điện tử, chống tia UV400 giúp bảo vệ mắt toàn diện khi ngồi máy tính hay đi đường.

Kính chống ánh sáng xanh Kavi S1 ra đời với sứ mệnh bảo vệ đôi mắt bạn vì chúng tôi hiểu được " đôi mắt bạn là vô giá"

HN: 0368601899
Hỗ trợ tư vấn
DMCA.com Protection Status