• Số 14, Ngõ 421/4 đường Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Hotline:0915500899
Kính Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Máy Tính Hàng Đầu Việt Nam

Kính đa tròng - Giải pháp tối ưu cho đôi mắt tuổi trung niên

11:43 - 06/08/2022 Hoàng Hoài Sơn

Khi chúng ta già đi thì đôi mắt cũng vậy, chúng không còn khỏe mạnh như hồi ở độ tuổi đôi mươi, các bệnh về mắt cũng vì thế mà xuất hiện ngày càng nhiều. Khả năng nhìn xa hay nhìn gần đều bị giảm sút, tuy nhiên nếu sử dụng kính chỉ có thể nhìn xa hoặc nhìn gần thì sẽ rất bất tiện. Khi đó, kính đa tròng là sự lựa chọn tối ưu nhất để giải quyết vấn đề này. Vậy, kính đa tròng là gì? Cùng KAVI tìm hiểu vấn đề này ngay nhé!


Kính đa tròng là gì?

Kính đa tròng hay còn được biết đến với cái tên mắt kính đa tiêu cự. Hiểu một cách đơn giản thì sản phẩm này sẽ giúp người dùng có thể nhìn rõ các vật ở mọi khoảng cách xa – trung – gần.

Kính đa tròng 1

Ưu và nhược điểm của kính đa tròng?

Ưu điểm.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của kính đa tròng phải kể đến đó là khi sử dụng người dùng có thể nhìn rõ ở mọi khoảng cách dùng là xa – trung hay gần mà không cần sử dụng nhiều loại kính khác nhau khi đọc sách, đọc báo, xem tivi,… giúp tiết kiệm chi phí.

Kính đa tròng 2

So với kính hai tròng, kính đa tròng được ưa chuộng nhiều hơn vì kính đa tròng không có vạch ngăn thế nên người dùng có thể nhìn vật được liền mạch, không bị ngắt quãng.

Nhược điểm.

Có thể nói, nhược điểm duy nhất của kính đa tròng là ở cách sử dụng kính. Trong khoảng thời gian đầu, người dùng có thể chưa quen nên sẽ cảm thấy khó dùng, thậm chí là đau mắt, vàng đầu. Thế nhưng, đây là khoảng thời gian mắt làm quen với kính, chỉ mất 2 – 3 ngày hiện tượng này sẽ không còn xuất hiện. Sau khoảng 1 tuần người dùng sẽ cảm nhận được rõ sự tiện lợi của dòng kính này.

Kính đa tròng 3

Đối tượng sử dụng kính đa tròng là ai?

Khi bước vào độ tuổi ngoài 40, các chức năng của các cơ quan bắt đầu suy giảm dần. Ở độ tuổi này, chức năng điều tiết của mắt đã giảm đi đáng kể, các bệnh về mắt cũng từ đó mà xuất hiện như: viễn thị, lão thị. Khi đó, người mắc bệnh nên sử dụng kính đa tròng để không ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày.

Kính đa tròng 4

Bên cạnh đó, người dùng mắt từ hai tật khúc xạ trở lên cũng có thể sử dụng kính đa tròng thay cho các kính chuyên dụng khác như kính cận, kính viễn, kính loạn,…

Kính đa tròng 5

Các lưu ý khi sử dụng kính đa tròng?

Sử dụng kính đa tròng lần đầu sẽ thấy dòng kính này tương đối phức tạp, thế nhưng khi bắt đầu quen với kính thì người dùng sẽ thấy kính đa tròng tiện lợi hơn những gì chúng ta nghĩ.

Kính đa tròng 6

Để dùng kính có hiệu quả, người dùng cần lưu ý một số vấn đề sau:
– Khi sử dụng nên để kính sát khuôn mặt để tầm nhìn không bị cản trở và giúp vùng nhìn rộng hơn. Người dùng nên lựa chọn những chiếc gọng kính có kích cỡ và kiểu dáng hợp với khuôn mặt giúp gọng kính không bị lỏng/lệch, vùng tâm kính cố định.

– Người dùng không nên tự ý tháo lắp, sửa chữa hay điều chỉnh kính đa tròng. Vì đây là kính thuốc nên cách lắp, điều chỉnh tương đối phức tạp và  đòi hỏi người thực hiện có tay nghề cao.

– Sử dụng kính đa tròng đúng cách không khó mà đòi hỏi sự kiên trì. Dùng lần đầu không quen cũng đừng lo lắng, chỉ vài lần sau đó là ổn ngay.

HN: 0915500899
Hỗ trợ tư vấn
DMCA.com Protection Status