• Số 14, Ngõ 421/4 đường Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Hotline:0915500899
Kính Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Máy Tính Hàng Đầu Việt Nam

Nước mắt nhân tạo là gì? Khi nào nên sử dụng nước mắt nhân tạo?

11:38 - 05/07/2023 Hoàng Hoài Sơn

Các nguyên nhân phổ biến gây khô mắt gồm gió, nắng, thường xuyên ngồi máy điều hòa, sử dụng máy tính, đọc sách, hay sử dụng một số loại thuốc, phẫu thuật mắt… Lúc này nhiều người thường nghĩ đến việc sử dụng nước mắt nhân tạo để cải thiện hoặc hỗ trợ điều trị các bệnh lý về mắt.Vậy nước mắt nhân tạo là gì? Khi nào thì nên dùng nước mắt nhân tạo? Hãy cùng Kavi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé nhé!!!!


Nước mắt nhân tạo là gì?

nuoc mat nhan tao la gi 2

Nước mắt nhân tạo là thuốc nhỏ mắt có nồng độ pH và tính chất tương tự với nước mắt tự nhiên; nước mắt nhân tạo chứa các hoạt chất như nước tinh khiết, muối khoáng, Polyethylene Glycol… Được dùng để bôi trơn mắt khô với vai trò duy trì độ ẩm trên bề mặt nhãn cầu.

Nước mắt nhân tạo hay các loại nước rửa mắt thực chất chính là nước muối sinh lý NaCl 0.9%. Một số nước mắt nhân tạo có thêm thành phần khác như chất tăng độ nhầy nhưng công dụng vẫn là dùng để rửa mắt.

Khi nào nên sử dụng nước mắt nhân tạo?

nuoc mat nhan tao la gi

Khi mắt bạn bị khô do bị thiếu hụt hoặc do không ổn định thành phần trong phim nước mắt, hay sự tương tác không tốt giữa lớp nhầy với phần màng tế bào của biểu mô liên kết giác mạc gây ra tình trạng biến đổi cấu trúc và chức năng của bề mặt nhãn cầu thì có thể dùng nước mắt nhân tạo. Những tình trạng bệnh này xảy ra sẽ làm mắt xuất hiện những triệu chứng như khô mắt, rát bỏng mắt, lộm cộm mắt, sợ ánh sáng, mắt nhìn mờ,…

Nên sử dụng nước mắt nhân tạo như thế nào?

nen su dung nuoc mat nhan tao nhu the nao

Bạn nên sử dụng nước mắt nhân tạo theo đúng hướng dẫn được dán trên nhãn hoặc dùng theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn không nên sử dụng nước mắt nhân tạo với liều lượng lớn hơn hoặc ít hơn so với liều được khuyến cáo.

Khi đang đeo kính áp tròng thì bạn không nên sử dụng nước mắt nhân tạo. Vì trong sản phẩm này có chứa chất bảo quản, khi sử dụng có thể làm mất màu kính áp tròng mềm. Nếu bỏ kính áp tròng ra ngoài để nhỏ thuốc thì bạn nên đợi khoảng 15 phút sau rồi đã đeo tiếp kính áp tròng.

Và để tránh tình trạng nhiễm trùng thì bạn nên lưu ý rửa tay trước khi tiến hành nhỏ nước mắt nhân tạo.

Nếu bạn sử dụng 2 hoặc nhiều loại thuốc nhỏ mắt, thì sau khi nhỏ một loại, bạn cần đợi khoảng 10 phút rồi nhỏ tiếp tục loại thuốc mới.

HN: 0915500899
Hỗ trợ tư vấn
DMCA.com Protection Status