• Số 14, Ngõ 421/4 đường Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội
  • Hotline:0915500899
Kính Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Máy Tính Hàng Đầu Việt Nam

Những câu hỏi thường gặp về Kính chống ánh sáng xanh (Update liên tục)

18:15 - 13/05/2021 Hoàng Hoài Sơn

Bạn thường xuyên bị nhức mỏi mắt khi dùng máy tính, điện thoại? Bạn đang tìm hiểu về ánh sáng xanh? Kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt như thế nào? Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất giúp bạn hiểu rõ về ánh sáng xanh và cách lựa chọn kính phù hợp.


Ánh sáng xanh là gì?

ánh sáng xanh là gì

Ánh sáng xanh nằm trên dải quang phổ ánh sáng nhìn thấy có bước sóng ngắn từ 380 - 500 nanomet, ánh sáng xanh có năng lượng cao nhất trong tất cả các ánh sáng nhìn thấy. Ánh sáng xanh có trong ánh sáng mặt trời giúp cho chúng ta tràn đầy năng lượng và tỉnh táo, đồng thời điều chỉnh nhịp sinh học của chúng ta. Tuy nhiên, ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử di động là ánh sáng xanh ảnh hưởng xấu đến thị lực của chúng ta. 

Ánh sáng xanh ảnh hưởng như thế nào đến  mắt của bạn?

Các thiết bị điện tử như máy tính xách tay, máy tính, điện thoại thông minh hoặc thiết bị đọc sách điện tử là các thiết bị kỹ thuật số phát ra lượng ánh sáng xanh cao nhất, nó làm tế bào mắt bị thoái hóa, thúc đẩy quá trình lão hóa sớm ở mắt. Ánh sáng xanh đi sâu vào trong mắ, theo thời gian có thể gây tổn thương võng mạc - một bộ phận quan trọng của mắt giúp tạo ra thị lực. Giác mạc và thủy tinh thể của mắt thường không thể chặn ánh sáng có hại này, nên việc đeo kính chống ánh sáng xanh có hại cho mắt là rất cần thiết.

Tại sao kính Kavi lọc được ánh sáng xanh?

kính kavi

Theo Forbes, trung bình, chúng ta dành “12 giờ mỗi ngày trước TV và máy tính”. Với sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số, việc bảo vệ đôi mắt của bạn là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Kính Kavi có thành phần chống ánh sáng xanh bên trong mắt kính giúp lọc 100% ánh sáng xanh có hại cho mắt, giúp bạn bảo vệ mắt tốt hơn khi sử dụng máy tính, điện thoại. Kính là kính 0 độ nên bạn có thể đeo kính thường xuyên mà không ảnh hưởng tới mắt.
Khi bạn bật “Chế độ ban đêm” từ điện thoại hoặc máy tính, màn hình điện thoại của bạn sẽ mờ đi thành tông màu xám khói hoặc vàng, có thể làm mắt bạn khó chịu và không nhìn rõ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của một số người làm trong ngành quảng cáo, thiết kế hình ảnh hay công việc yêu cầu nhìn rõ hình ảnh, video. Với kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh KAVI, màu sắc không bị ngả vàng, bạn có thể nhìn máy tính, điện thoại thường xuyên mà không lo bị nhức mỏi mắt hay làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Ánh sáng xanh ảnh hưởng thế nào đến giấc ngủ?

Vào ban đêm, ánh sáng xanh có thể làm giảm tiết melatonin, hormone ngủ. Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay trước khi đi ngủ, ánh sáng xanh phát ra có thể tàn phá chu kỳ ngủ - thức của bạn - không mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt KAVI đã được Viện Đo Lường Việt Nam – Bộ Khoa Học & Công Nghệ kiểm định là kính chống 97% ánh sáng xanh có hại cho mắt. Việc kính Kavi ngăn chặn được ánh sáng xanh có hại, giúp cơ thể sản sinh ra nhiều melatonin, cải thiện chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn.
“Bật chế độ Ban Đêm” trên điện thoại hoặc máy tính cũng khiến giảm hiệu quả công việc bởi màu sắc màn hình thay đổi. Khi bạn sử dụng Kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh KAVI, màu sắc màn hình của bạn sẽ KHÔNG bị ngả vàng tối giống như như bật “Chế độ ban đêm” trên máy tính điện thoại.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1.   Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là một trong nhiều sắc thái của tia sáng nằm trong quang phổ ánh sáng nhìn thấy. Ánh sáng xanh đại diện cho khoảng một phần ba ánh sáng nhìn thấy năng lượng cao (HEV) và nó có bước sóng nằm trong khoảng từ 380 đến 500 nanomet (nm) trên dải quang phổ.

2.   Các nguồn phổ biến của ánh sáng xanh là gì?

Nguồn ánh sáng xanh chính là mặt trời, nơi phát ra ánh sáng xanh tự nhiên. Tuy nhiên, cũng có nhiều nguồn ánh sáng xanh do con người tạo ra, bao gồm cả các thiết bị điện tử.
Màn hình TV, máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử, điện thoại thông minh, trò chơi điện tử, đèn LED và đèn huỳnh quang đều phát ra ánh sáng xanh nhân tạo. Số lượng này là ít hơn nhiều so với lượng ánh sáng xanh được tìm thấy dưới ánh sáng mặt trời. Mặc dù vậy, sự tiếp xúc vẫn còn đáng kể. Đó là do việc sử dụng rộng rãi các thiết bị điện tử này, thời gian sử dụng quá nhiều và bạn giữ chúng trong khoảng cách gần khi sử dụng.

3.   Tại sao ánh sáng xanh có hại?

Ánh sáng xanh dương vốn dĩ không có hại, nhưng việc tiếp xúc nhiều lần, lâu dài với ánh sáng xanh tím (380 - 420 nm) có thể dẫn đến nhiều vấn đề không mong muốn. Tiếp xúc nhiều lần với ánh sáng xanh có thể dẫn đến các triệu chứng như  đau đầu, mệt mỏi về tinh thần và thể chất, mờ mắt, mỏi mắt kỹ thuật số, khô mắt và ngủ kém. Tiếp xúc lâu dài với ánh sáng xanh tím có hại có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

4.   Ánh sáng xanh có tác dụng gì đối với mắt của bạn? Nó có tác hại như thế nào?

Ánh sáng xanh có thể gây hại cho mắt của bạn thông qua các tổn thương vật lý các tế bào bên trong và rối loạn thị giác.
Bên ngoài, các bước sóng ngắn của ánh sáng xanh dễ bị tán xạ, gây nhấp nháy nhiều hơn và tạo ra ánh sáng chói. Những vấn đề đó làm giảm độ tương phản, rõ ràng và sắc nét của hình ảnh trên, khiến bạn khó tập trung hơn và góp phần gây mỏi mắt kỹ thuật số. Căng mắt quá mức có thể dẫn đến đau đầu, chảy nước mắt, nhạy cảm với ánh sáng, nhìn đôi, nhìn mờ và cảm giác nóng hoặc ngứa mắt.
Ánh sáng xanh cũng có thể gây ra các vấn đề bên trong mắt, chẳng hạn như tổn thương võng mạc. Ánh sáng xanh tím có hại thâm nhập vào phía sau của mắt, vì giác mạc và thủy tinh thể của mắt không thể phản xạ hoặc chặn nó. Tiếp xúc nhiều lần có thể dẫn đến suy giảm và thoái hóa điểm vàng.

5.   Làm thế nào để bạn bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh?

Giảm sử dụng các thiết bị và ánh sáng phát ra tia sáng xanh có hại là cách tiếp cận hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nhiều người phụ thuộc vào các công cụ điện tử của họ cho công việc, dẫn đến việc tiếp xúc nhiều giờ mỗi ngày. Thêm vào đó, thật khó để tránh ánh sáng đèn LED và đèn huỳnh quang trong nhà góp phần phát thải ánh sáng xanh.
Thực hiện một số biện pháp phòng ngừa có thể giúp hạn chế thiệt hại do ánh sáng xanh tiềm ẩn. Áp dụng quy tắc 20/20/20 - cứ 20 phút lại nhìn ra khỏi màn hình ở tiêu điểm cách 20 feet trong 20 giây. Nghỉ giải lao theo lịch trình và khám mắt thường xuyên cũng có thể có những lợi ích. Tuy nhiên, cách hiệu quả nhất để bảo vệ đôi mắt, thị lực và sức khỏe của bạn khỏi ánh sáng xanh có hại là sử dụng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh.

6.   Bộ lọc ánh sáng xanh là gì? 

Bộ lọc ánh sáng xanh là công cụ làm giảm hoặc hạn chế lượng ánh sáng xanh truyền đến mắt bạn. Mặc dù chúng không chặn 100% ánh sáng xanh mà bạn tiếp xúc, nhưng việc giảm tiếp xúc với ánh sáng xanh giúp hỗ trợ chu kỳ ngủ tự nhiên của bạn và chống mỏi mắt.
Lớp phủ màn hình màu, lớp phủ thủy tinh và tấm nhựa lọc ánh sáng xanh cho các thiết bị phát ra ánh sáng xanh nhận tạo có hại cho mắt. Phần mềm lọc và cài đặt nút hiển thị có thể giảm thiểu một số nguồn phát ánh sáng xanh cho các thiết bị điện tử khác nhau. Tuy nhiên, mỗi thiết bị điện tử cần phản có một bộ lọc riêng, và không áp dụng được đối với đèn led và đèn huỳnh quang
Kính ánh sáng xanh là lựa chọn lọc ánh sáng xanh hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, với số lượng thiết bị không giới hạn.

7.   Kính lọc ánh sáng xanh, hoặc kính sử dụng máy tính hoạt động như thế nào?

Theo công nghệ cũ thì kính chống ánh sáng xanh có lớp phủ bảo vệ nhuộm màu trên bề mặt mắt kính để hạn chế lượng ánh sáng xanh chiếu vào mắt bạn. Tuy nhiên kính theo công nghê cũ này có hạn chế là lớp phủ chống ánh sáng xanh dễ bị mòn, xước, lớp phủ có màu thì sẽ rất mất thẩm mỹ. Kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh KAVI được làm hoàn toàn bằng công nghê mới nên mắt kính trong suốt, thành phần chống ánh sáng xanh được làm trong mắt kính do vậy khả năng chống ánh sáng xanh sẽ tồn tại mãi mãi, không bị bào mòn. Chúng chống được mọi ánh sáng xanh phát ra từ bất kỳ thiết bị nào. Chúng còn được gọi là kính máy tính, kính chặn ánh sáng xanh và kính chống ánh sáng xanh.

8.   Tác dụng của kính chống ánh sáng xanh là gì?

Kính ánh sáng xanh giúp bảo vệ mắt, thị lực và sức khỏe của bạn bằng cách sàng lọc những ánh sáng xanh có hại mà bạn tiếp xúc. Chúng giúp bạn và gia đình sử dụng các thiết bị điện tử, đèn LED và đèn huỳnh quang nhân tạo mà không phải lo lắng về việc tiếp xúc với ánh sáng xanh có hại quá mức. Kính chống ánh sáng xanh bảo vệ mắt là lựa chọn hợp lý nhất, giá cả phải chăng, dễ sử dụng, chúng sẽ không giống như các bộ lọc ánh sáng phải điều chỉnh để phù hợp với từng thiết bị cụ thể.

9.   Lợi ích của kính chống ánh sáng xanh là gì ?

Kính ánh sáng xanh giúp bạn giảm bớt việc tiếp xúc với ánh sáng xanh có hại. Với sự bảo vệ này, bạn có thể sử dụng các thiết bị điện từ để làm việc, học tập và giải trí mà không sợ mắt bị hư hại quá mức do phát xạ ánh sáng xanh. Kính bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh cho phép bạn tham gia vào các hoạt động giải trí điện tử mà không phải lo lắng, vì chúng bảo vệ mắt bạn khỏi ánh sáng xanh có hại.

10.   Ánh sáng xanh ảnh hưởng như thế nào đên giấc ngủ của bạn?

Ánh sáng xanh tự nhiên từ mặt trời giúp duy trì đồng hồ sinh học của bạn hoạt động nhịp nhàng hàng ngày, ánh sáng mặt trời và bóng tối báo hiệu cho cơ thể bạn khi nào cần thức dậy và khi nào cần nghỉ ngơi.
Để hỗ trợ điều này, cơ thể bạn sản xuất hormone melatonin một cách tự nhiên để hỗ trợ giấc ngủ. Sản xuất melatonin thường cao hơn vào ban đêm khi trời tối. Sản lượng giảm dần khi buổi sáng đến gần và mặt trời mọc.
Tiếp xúc với ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ các thiết bị điện tử và ánh sáng trong nhà có thể làm rối loạn đồng hồ sinh học của bạn và làm giảm mức melatonin, cả hai đều khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn và điều này có thể gây hại vào ban đêm khi bạn cần phải ngủ.

11.   Có cần đeo kính chống ánh sáng xanh ngay cả vào ban đêm trước khi đi ngủ không?

Nếu bạn sử dụng thiết bị điện tử vào ban đêm, kính lọc ánh sáng xanh có thể chặn các tín hiệu sai lệch đến cơ thể bạn, giúp bạn đi vào giấc ngủ khi đã sẵn sàng. Kính KAVI sử dụng vào ban đêm có thể chặn 100% ánh sáng xanh nhân tạo, báo hiệu cơ thể bạn giảm mức sản sinh melatonin. Thay vào đó, quá trình sản xuất bình thường của hormone ngủ tự nhiên này vẫn tiếp tục, hỗ trợ đồng hồ sinh học của bạn để bạn có một giấc ngủ ngon.

12.   Tôi có cần sử dụng kính thuốc để sử dụng công nghệ kính bảo vệ mắt chống ánh sáng không?

Không cần kê đơn - bạn có thể sử dụng kính chống ánh sáng xanh cho dù bạn có đang đeo kính theo toa của bác sĩ hay không.
Nếu bạn đeo kính theo toa, bạn có thể đặt cắt mắt kính có độ tại Kavi và thêm chức năng chống ánh sáng xanh. 
Còn nếu bạn không cận, viễn, loạn, bạn có thể đeo kính ánh sáng xanh 0 độ.
Cuối cùng, nếu bạn không biết bạn nên đeo kính chống ánh sáng xanh 0 độ hay có độ, bạn có thể đến địa chỉ của Kavi để được bác sĩ kiểm tra mắt và tư vấn.

13.   Tôi có thể sử dụng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh cùng với kính áp tròng không?

Người đeo kính áp tròng hoàn toàn có thể sử dụng kính lọc ánh sáng xanh. Và nếu bạn đang sử dụng kính cận viễn, bạn có thể thông báo với nhân viên của Kavi để thêm tính năng chống ánh sáng xanh cho kính của mình.

14.   Nếu bị cận, viễn, loạn thì có thể đeo kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh không?

Có. Chỉ cần bạn cung cấp cho KAVI số độ chính xác mắt của bạn, thì chúng tôi sẽ cắt kính cho bạn. Kính có độ và thêm tính năng chống ánh sáng xanh, chống tia UV, chống phản quang sẽ hỗ trợ mắt bạn.

15.   Có sẵn kính chống ánh sáng xanh đổi màu khi ra nắng không?

Có. Mắt kính đổi màu luôn có sẵn tại KAVI. Kính sẽ tự đổi màu khi điều kiện ánh sáng thay đổi. Ở môi trường bình thường thì mắt kính trong suốt, nhưng khi ở môi trường có ánh nắng thì mắt kính sẽ đổi sang màu sẫm, mắt kính tự động cân bằng sáng giúp bạn không thấy chói cũng không bị tối quá. Nhờ đó kính giúp mắt dịu hơn khi đi ngoài đường. Mẫu kính này sẽ là lựa chọn tốt cho bạn vào mua hè.

16.   Kính lọc ánh sáng xanh có lớp phủ chống phản quang không?

Có, chống phản quang là tính năng mới của mắt kính công nghệ mới. Lớp phủ phản quang sẽ giúp bạn không bị in bóng trên mắt kính, nhìn sẽ thẩm mỹ hơn,. Ngoài ra kính có lớp phủ chống xước, và lớp phủ cứng để tăng độ bền và tuổi thọ của kính.

17.   Tôi có thể đeo kính lọc ánh sáng xanh cả ngày không?

Có, bạn có thể đeo kính chống ánh sáng xanh bất cứ lúc nào bạn cần. Kính chống ánh sáng xanh KAVI lọc được 100% ánh sáng xanh có hại phát ra từ các thiết bị điện tử sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi xem TV, trả lời email, làm việc, chơi game và cập tin tức trên mạng xã hội trước khi đi ngủ mà không sợ thức thức trắng quá giờ đi ngủ. 

18.   Tôi có thể mua kính ánh sáng xanh ở đâu?

Kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh KAVI sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng các thiết bị điện tử. Bạn có thể đến cửa hàng của KAVI cơ sở ở Hà Nội để trực tiếp thử và mua kính. Ngoài tra bạn có thể mua kính trên các trang thương mại điện tử với từ khóa “Kính chống ánh sáng KAVI”, mọi thông tin về shop và sản phẩm đều có. Bạn chỉ việc chọn mẫu kính phù hợp và thêm vào giỏ hàng, shop sẽ xác nhận thông tin và gửi luôn kính cho bạn.

19.   Tại sao chọn thấu kính lọc ánh sáng xanh KAVI?

Kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh KAVI đáp ứng nhu cầu khắt khe của người tiêu dùng hiện nay. Tất cả sản phẩm kính Kavi đều được bảo hành 1 năm và đổi trả miễn phí trong 7 ngày nếu sử dụng mà không hài lòng về chất lượng sản phẩm. Kính Kavi là thương hiệu kính uy tín hàng đầu hiện nay thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Kavi Việt Nam, kính có đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, đội ngũ chuyên gia nghiên cứu công nghệ, bác sĩ tư vấn về mắt và nhân viên tư vấn hiểu biết, nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.
 Thêm vào đó, chúng tôi có những dòng kính đa năng, nhiều thiết kế thời thượng sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn đề phù hợp với phong cách cá nhân của bạn.

giay kiem dinh chong anh sang xanh

 

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0368601899 và Fanpage Kính Chống Ánh Sáng Xanh Kavi. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất.

Xem danh mục sản phẩm phù hợp với bạn: Kính bảo vệ mắt dùng máy tính cho Nam, Kính dùng máy tính cho nữ, Kính dùng máy tính cho trẻ em

HN: 0915500899
Hỗ trợ tư vấn
DMCA.com Protection Status