• Số 10, ngõ 31 đường Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline:0374236994
Vua Thiết Bị Game - Chuyên Thiết Bị Cho Game Thủ

Làm thế nào để kiểm tra bộ lọc của kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh.

08:56 - 27/03/2018 Kavi.vn

Xem Thêm : Các mẫu kính chống ánh sáng xanh mới nhất 

   Việc sử dụng các bộ lọc ánh sáng màu xanh nói chung và sử dụng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh nói riêng đang ngày càng thu hút nhiều người quan tâm. Kính lọc ánh sáng màu xanh giúp giảm căng thẳng cho đôi mắt và cũng đảm bảo giấc ngủ của chúng ta ổn định theo chu kì.

Mặc dù các bộ lọc ánh sáng màu xanh có thể dễ dàng sử dụng, có điều bắt buộc bạn phải biết xem sản phẩm có đó  thực sự hoạt động hay không. Và làm thế nào để bạn làm biết được điều đó? Bằng cách kiểm tra bộ lọc ánh sáng xanh.

 


 Kiểm tra bộ lọc ánh sáng xanh bằng phương pháp vật lý

  Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi sản xuất hoặc bán lẻ các sản phẩm kính lọc ánh sáng xanh không hiệu quả, hoặc chất lượng kém nhằm thu lại lợi nhuận cao.

Nếu không có tiêu chí nào thử nghiệm để bạn xác định kính –bộ lọc ánh sáng xanh là hoạt động có hiệu quả như mong đợi thì việc bạn mua được sản phẩm giả là điều khó tránh khỏi. Đừng lo chúng tôi đã có  để bạn dễ dàng kiểm tra bộ lọc ánh sáng cũng như kính chống ánh sáng xanh  và tìm ra cách hiệu quả trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn. Đây là cách kiểm tra  vật lý các bộ lọc ánh sáng màu xanh lam.

 Bất kể lựa chọn nào cũng vậy việc đầu tiên là bạn phải xác định được hiệu quả của bộ lọc ánh sáng màu xanh-kính chống ánh sáng xanh của bạn trước khi mua hàng.

 Chọn mắt kính chặn ánh sáng xanh như thế nào ?

   Đây là một biểu đồ minh hoạ tỷ lệ phần trăm ánh sáng đi qua bộ lọc ánh sáng màu xanh, theo bước sóng. Hầu hết ánh sáng xanh năng lượng cao được tìm thấy giữa các bước sóng 380nm và 470nm. Một số bộ lọc sẽ lọc ra tất cả các ánh sáng màu xanh dưới 400nm, những cái khác dưới 480nm và những hiệu quả thực sự sẽ chặn tất cả các ánh sáng màu xanh dưới 520nm.

Bí quyết của nó là bộ lọc chỉ chặn vừa đủ ánh sáng màu xanh vì ánh sáng xanh vẫn có những công dụng tốt của nó, đặc biệt là chặn bớt ánh sáng xanh có hại khi phải tiếp xúc với màn hình máy tính, tivi cả ngày. Nếu chặn quá nhiều ánh sáng màu xanh lam sẽ khiến màu sắc mắt người nhìn thấy bị biến đổi nhiều trong khi sử dụng kính lọc ít ánh sáng màu xanh sẽ vẫn nhìn thấy màu sắc chân thực và rõ ràng. Vì vậy, nếu bạn muốn kính không cản trở các tác vụ đòi hỏi tầm nhìn xa như lái xe, hãy kính lọc ánh sáng màu xanh ít hơn (khoảng dưới 400nm). Mặt khác, những người muốn hoàn toàn thoát khỏi ánh sáng xanh tiếp xúc vào cuối ngày nên sử dụng kính lọc nhiều ánh sáng màu xanh (từ 530nm trở xuống). Sau khi mua bộ lọc ánh sáng màu xanh, bạn có thể kiểm tra mức độ hiệu quả của chúng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách so sánh phổ màu trong hai thanh dưới đây.

ánh sáng xanh

  Màn hình của bạn hiển thị dãy màu đầy đủ (màu đỏ-xanh-xanh lá cây), sau đó hai thanh sẽ có vẻ khác. Thanh trên cho biết phổ màu sắc thị giác bình thường trong khi thanh dưới màu xanh đã được gỡ bỏ bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh. Như bạn có thể thấy ở phổ tần số thấp hơn, thành phần màu xanh đã hoàn toàn biến mất.

Nếu bạn có sử dụng bộ lọc ánh sáng mạnh thì hơn 90% ánh sáng xanh sẽ mất đi hai thanh quang phổ trở nên giống nhau hoàn toàn. Điều này là do bộ lọc đã loại bỏ gần như hoàn toàn phổ tần số thấp hơn bằng cách lọc đi tất cả ánh sáng màu xanh lam. Nếu bạn sử dụng kính có bộ lọc yếu hơn thì phần màu xanh lam được lọc đi khoảng 30-40%


 Cách test nhanh kính lọc ánh sáng xanh

Video test kính chống ánh sáng xanh 

Nếu bạn muốn tự kiểm tra kính lọc ánh sáng màu xanh một cách nhanh chóng, thì quá trình này tương tự như cách bạn sẽ kiểm tra bộ lọc ánh sáng màu xanh bằng phương pháp vật lý. Bạn cũng có thể so sánh hai quang phổ màu khác nhau.

kiểm tra ánh sáng xanh
 Khi bạn sử dụng kính bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh và nhìn vào màu xanh lam (B) thì màu sắc này sẽ mất đi,hoặc bị mờ đi do kính đã lọc ánh sáng xanh ra khỏi tầm nhìn của bạn.

Sử dụng kính kính mắt vàng sẽ hiệu quả hơn đến 90% ánh sáng xanh bị chắn thông qua thấu kính,tuy nhiên kính mắt vàng cũng lọc luôn cả ánh sáng trắng.

Việc kiểm tra ánh sáng xanh bằng phương pháp vật lí này mang đến cho bạn sự lựa chọn đúng đắn về kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Hạn chế việc bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng không có chức năng lọc ánh sáng xanh.

Bài viết tham khảo :

Hội chứng bệnh về mắt khi nhìn màn hình vi tính là gì

Hiện tượng nhức mỏi mắt khi ngồi máy tính, làm thế nào để hết mỏi mắt khi sử dụng máy tính ?

 

 

HN: 0374236994
Hỗ trợ tư vấn
Thiết bị Game, bàn di chuột, lót chuột, mô hình figure, vô lăng, tay cầm DMCA.com Protection Status