• Số 16, ngõ 31 đường Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline:0368601899
Kính Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Máy Tính Hàng Đầu Việt Nam

Tin ngoại: Shock ! Có bằng đại học mới được nhận làm quản lý nhà vệ sinh tại Trung Quốc

09:08 - 10/03/2018 Kavi.vn

  Nói ra chắc chẳng ai muốn tin nhưng tại Trung Quốc ngay cả việc nộp đơn xin việc vào vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng tại Trung Quốc cũng không hề đơn giản vì bạn ít nhất cũng phải có tấm bằng cử nhân trong tay.


Theo một quảng cáo tuyển dụng trực tuyến mới đăng tải  bởi các quan chức tại quận Hồng Sơn, TP. Vũ Hán, Hồ Bắc ,các ứng viên xét tuyển cho vị trí quản lý nhà vệ sinh công cộng yêu cầu không được quá 30 tuổi và phải có ít nhất một bằng cử nhân trong tay.

phải có bằng cử nhân bạn mới được nhận vào vị trí quản lý nhà VSCC

 Ngay sau khi quảng cáo tuyển dụng này xuất hiện,đã có  khá nhiều cư dân mạng Trung Quốc  "lao" vào chế nhạo yêu cầu tuyển dụng của cơ quan chức năng này . Tuy nhiên, cũng có nhiều bình luận tỏ ra ủng hộ cách tuyển dụng này, cụ thể:

“Nếu bạn không học tập chăm chỉ, bạn thậm chí chẳng xứng đáng và đủ năng lực để điều hành một nhà vệ sinh công cộng”.

Trong khi đó, một cư dân mạng khác lại đưa ra lập luận khá hài hước: “Nếu người quản lý phải có bằng cử nhân, vậy thì người giám sát chắc chắn phải có bằng thạc sỹ rồi”.

Nếu người quản lý phải có bằng cử nhân, vậy thì người giám sát chắc chắn phải có bằng thạc sỹ rồi”.

Tuy nhiên ngay sau đó, một quan chức của Ủy ban Quản lý đô thị quận Hồng Sơn đã lên tiếng trần tình rằng, đây là một sự nhầm lẫn. Vị quan chức này khẳng định, người đảm đương chức vụ này sẽ phải phụ trách xử lý các công việc hành chính liên quan đến các nhà vệ sinh cộng trong quận.

Quảng cáo tuyển dụng  công việc trên cho thấy, các quan chức địa phương rất đề cao mức độ quan trọng của nhà vệ sinh công cộng. Hiện tại, chính phủ Trung Quốc đang tiến hành một cuộc đại tu tổng lực các nhà vệ sinh công cộng trên khắp đất nước.

 Cuộc đại tu được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt của các nhà vệ sinh, biến chúng trở nên hiện đại và tiện nghi hơn. Tại một số nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc hiện nay vẫn còn duy trì loại hình xí bệt ngồi xổm khá nhếch nhác và cũ kỹ.


Kavi Store - Vua Thiết Bị Game chuyên cung cấp phụ kiện gaming, thiết bị chơi game và đồ chơi thông minh như: lót chuột, bàn di chuột cỡ lớn, kê tay bàn phímmô hình figure trang trí góc gear, đồ chơi lập trình, kính bảo vệ mắt khi dùng máy tínhkính chơi game...

Địa chỉ: Số 10 ngõ 31 đường Doãn Kế Thiện, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội,

MOBILE: 091.5500.899 - 09.6666.8528

HN: 0368601899
Hỗ trợ tư vấn
DMCA.com Protection Status