• Số 16, ngõ 31 đường Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline:0368601899
Kính Bảo Vệ Mắt Khi Dùng Máy Tính Hàng Đầu Việt Nam

Bộ lọc màn hình giảm mỏi mắt là gì ? Các app lọc ánh sáng xanh được tải nhiều nhất

16:29 - 21/05/2018 Kavi.vn

Ánh sáng xanh gây hai cho mắt nếu tiếp xúc trong thời gian dài, giải pháp là sử dụng những bộ lọc màn hình giảm mỏi mắt để khắc phục tình trạng trên.


Bài viết liên quan :

Top ứng dụng lọc ánh sáng xanh cho Android miễn phi tốt nhất    

Hội chứng thi giác màn hình và những nguy hại của nó 

Mê game mê mệt cũng có thể dễ kiếm tiền với top 4 nghề sau đây

Nếu sử dụng điện thoại hoặc máy tính trong đêm tối trong một thời gian dài sẽ gây tác động nghiệm trọng tới các tế bào thị giác và gây kiềm chế nội tiết tố melatonin, đây là một loại hóc-môn gây ảnh hưởng tới nhịp điệu sinh học hàng ngày. Nếu hạn chế tác động của ánh sáng xanh có thể tăng cường đáng kể chất lương giấc ngủ.

ánh sáng xanh gây hại mắt

Sử dụng máy tính ban đêm gây hại cho mắt

 

Bộ lọc màn hình giảm mỏi mắt là gì

Bộ lọc ánh sáng màu xanh có thể được coi là app giảm ánh sáng xanh chúng được sử dụng với mục đích để giảm bớt ánh sáng màu xanh, với cách chỉnh màn hình thành màu sắc tự nhiên. Chúng ta chuyển màn hình từ chế độ bình thường sang chế độ ban đêm sẽ có tác dụng giảm căng thẳng cho đôi mắt. Ngoài ra bộ lọc ánh sáng xanh sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn và giúp bạn ngủ dễ dàng.

Các app lọc ánh sáng xanh được tải nhiều nhất

Ánh sáng xanh do một phần của quang phổ ánh sáng chúng ta có thể nhìn thấy, nếu nếu sử dụng trong thời gian dàu sẽ có hại cho võng mạc, liên quan đến sự phát triển thoái hóa điểm vàng, làm cho bộ não của bạn tỉnh táo gây khó ngủ và ngủ không ngon. Sau đây là các app lọc ánh sáng xanh được tải nhiều nhất

1. Sunsetscreen

SunsetScreen là một ứng dụng miễn phí của Windows, một phần mềm giảm ánh sáng xanh có tác dụng giúp giảm chói mắt từ màn hình điện thoại, máy tính khi sử dụng trong đêm tối hoặc điều kiện ánh sáng yếu. Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng melatonin là loại hóc môn mà bộ não tạo ra vào cuối ngày, nó sẽ giảm nếu tiếp xúc với ánh sáng xanh. Nếu biết hạn chế ánh sáng xanh bạn sẽ có một giấc ngủ ngon sâu hơn. Cho dù bạn có thói quen thức khuya thì phần mềm này sẽ thiết lập thời gian phù hợp do đó nó có thể giúp bạn kiểm tra quá trình ngủ của bạn.

app chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh từ máy tính có hại cho sức khỏe của bạn

 

Tải ứng dụng tại :  Đây

F.lux

Được ví như ứng dụng tắt ánh sáng xanh, nó có tác dụng điều chỉnh màn hình máy tính máy tính của bạn. Trời sáng nó có tác dụng làm thay đổi ánh sáng cho màn hình máy tính và điện thoại của bạn ở chế độ ban ngày và ban đêm phù hợp có tác dụng có lợi cho mắt của bạn. Thiết lập chế độ tự động cho f.lux thực hiện một cách tự động.

ứng dụng Flux chống ánh sáng xanh

 

Ánh sáng xanh gây mỏi mắt và các bệnh liên quan đến mắt

 

Tải ứng dụng tại :  Đây

Iris

 Có tác dụng thay đổi nhiệt độ của màn hình. Trong ánh sáng tự nhiên màu xanh  hơn, còn ánh sáng nhân tạo đều có màu sáng ấm, còn bóng đèn sợi đốt sẽ trở nên đỏ hơn, đèn LED và CFL mới thì không bị đỏ. Nững bức ảnh chụp vào ban đêm luôn có màu tối hơn so với các bức ảnh bên ngoài. Iris cũng cũng có cơ chế thay đổi độ sáng màn hình một cách linh động mà không cần đến phương pháp điều xung. Ta có thể sử dụng Iris lite là một phiên bản miễn phí đối với window.

Iris ứng dụng chong anh sang xanh

Tải ứng dụng tại :  đây

PC Sunscreen 
PC SunScreen là một ứng dụng phần mềm mạnh mẽ như: bộ lọc ánh sáng xanh của các máy tính hệ điều hành Windows 7 hoặc máy tính có hệ điều hành cao hơn. Nó  có tác dụng tự động điều chỉnh màu màn hình phù hợp theo ánh sáng ban ngày tự nhiên, tăng ánh sáng xanh đến giữa trưa rồi  giảm dần theo thời gian trước giờ bạn đi ngủ. Các nhà nghiên cứu scho rằng điều này đã tác động đáng kể đến giấc ngủ và có lợi cho mắt của bạn.

 

PC Sunscreen ứng dụng chống ánh sáng xanh

 

Kính bảo vệ mắt kavi giải pháp hữu hiệu khi sử dụng máy tính ban đêm

 

Tải ứng dụng tại :  Đây

G.lux

Đây là một phiên bản miễn phí được phát triển dựa trên F.lux, ứng dụng này có tác dụng tự động thay đổi nhiệt độ màu của màn hình khi mặt trời lặn. Màn hình được cân bằng ánh sáng ban ngày nên khi sử dụng  máy tính sau khi mặt trời lặn như vậy rất ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Nếu máy tính bạn không thể cài đặt F.lux thì bạn có thể dùng G.lux để thay thế. Đây cũng được coi là bộ lọc màn hình giảm mỏi mắt tốt nhất dành cho bạn.

ứng dụng Glux chống ánh sáng xanh

Kính bảo vệ mắt chống lại ánh sáng xanh

 

Tải ứng dụng tại :  Đây

Redshift

Redshift giống như phần mềm lọc ánh sáng xanh, nó có tác dụng  điều chỉnh màu theo vị trí mặt trời, nhiệt độ màu ban đêm và ban ngày khác nhau. Lúc rạng sáng và sáng sớm nó chuyển đổi nhiệt độ màu ban đêm sang  ban ngày một cách từ từ đẻ mắt bạn có thể thích nghi một cách từ từ. Vào ban đêm bạn nên đặt nhiệt độ phù hợp với đèn trong phòng thường mặc đinh là 3700 k. Ban ngày bạn có thể đặt nhiệt độ màu phù hợp với ánh sáng bên ngoài thường là 5500k. Những ngày u ám nhiệt độ màu cao hơn ngày bình thường

ung dung chong anh sang xanh

 

Tải ứng dụng tại :  Đây

      Ngoài cài đặt những ứng dụng app lọc ánh sáng xanh để bảo vệ mắt của bạn. Một giải pháp đơn giản dễ sử dụng là chúng ta có thể sử dụng loại kính bảo vệ mắt  của kavi với thiết kế có tác dụng chống lại ánh sáng xanh có hại cho mắt của bạn. Hãy đến với kavi.vn sẽ có nhiều loại kính mẫu mã phù hợp theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể sử dụng kính bảo vệ mắt chống ánh sáng xanh để chơi game, làm việc xem tivi trong đêm tối.

Tìm hiểu thêm: Top 5 giảm mỏi mắt cho Android được yêu thích nhất 2018 

HN: 0368601899
Hỗ trợ tư vấn
DMCA.com Protection Status